Thông tin tuyển sinh – Hồ sơ ứng tuyển

Thông tin tuyển sinh

Khóa học 1 năm
Thời gian nhập học Tháng 4
Thời gian giờ học (chia làm 2 ca)
  • Lớp học buổi sáng 9:10 - 12:40
  • Lớp học buổi chiều 13:45 - 17:15
Khóa học 1 năm 6 tháng
Thời gian nhập học Tháng 10
Thời gian giờ học (chia làm 2 ca)
  • Lớp học buổi sáng 9:10 - 12:40
  • Lớp học buổi chiều 13:45 - 17:15
Khóa học 2 năm
Thời gian nhập học Tháng 4
Thời gian giờ học (chia làm 2 ca)
  • Lớp học buổi sáng 9:10 - 12:40
  • Lớp học buổi chiều 13:45 - 17:15

Điều kiện ứng tuyển

Người đáp ứng được một trong những mục ghi dưới đây

  1. Người từ 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông 12 năm tại quốc gia mình.
  2. Người từ 18 tuổi trở lên, đã hoàn thành chương trình giáo dục đảm bảo điều kiện vào học tại cơ sở giáo dục bậc cao tại quốc gia mình.
  • * Ứng viên sẽ làm bài kiểm tra đơn giản để xác định trình độ, lực học cơ bản khi ứng tuyển.
  • * Tùy thuộc vào kết quả bài kiểm tra trình độ tại trường chúng tôi, có khả năng lớp học sẽ không đúng như nguyện vọng của ứng viên, xin vui lòng hiểu cho.

Thủ tục nộp hồ sơ ứng tuyển

1) Giấy tờ cần nộp của chính ứng viên

  1. Đơn đăng ký nhập học (mẫu chỉ định, đích thân ứng viên điền)
  2. Bản gốc bằng tốt nghiệp (bằng chứng nhận hoàn thành) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (giấy chứng nhận hoàn thành) của bậc học cao nhất
    * Nếu vẫn đang trong quá trình học thì phải có Giấy chứng nhận đang theo học
  3. Giấy chứng nhận kết quả học tập của bậc học cao nhất
  4. 8 ảnh (3cm×4cm) (ảnh chụp trong vòng 3 tháng gần đây, 1 ảnh đính kèm Đơn đăng ký nhập học)
  5. Bản sao sổ hộ khẩu

* Hãy chuẩn bị những giấy tờ ghi dưới đây vì có thể sẽ phải nộp khi cần thiết.

  • Giấy chứng nhận nghề nghiệp (Giấy chứng nhận đang làm việc do nơi làm việc cấp) (Trường hợp người có lý lịch làm việc)
  • Bản sao hộ chiếu (Chỉ với người đang sở hữu. Tuy nhiên, nếu là người đã từng đến Nhật thì nhất thiết phải đính kèm bản sao trang thị thực)
  • Giấy tờ chứng nhận năng lực tiếng Nhật (Chỉ với người đang sở hữu. Ví dụ: Giấy thông báo kết quả thi và phiếu báo điểm của Kỳ thi du học Nhật Bản, JLPT, JPT v.v...)

2) Giấy tờ cần nộp của người chu cấp kinh phí

A Trường hợp người chu cấp kinh phí đang sống tại Nhật Bản

  1. Giấy cam kết chu cấp kinh phí gửi Bộ trưởng Bộ Tư Pháp (mẫu chỉ định, đóng dấu con dấu đã được đăng ký)
  2. Giấy chứng nhận đang làm việc hoặc Giấy chứng nhận kinh doanh
  3. Giấy chứng nhận thuế cư dân hoặc Giấy chứng nhận nộp thuế
  4. Phiếu cư dân (tất cả thành viên thuộc cùng một hộ) hoặc Giấy chứng nhận đã đăng ký người nước ngoài (trường hợp người chu cấp kinh phí là người nước ngoài đang sống tại Nhật Bản)
  5. Giấy chứng nhận đăng ký con dấu
  6. Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp chứng minh mối quan hệ giữa ứng viên và người chu cấp kinh phí (ví dụ: sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận quan hệ bố mẹ, con cái, Giấy khai sinh, Giấy công chứng quan hệ gia đình v.v…)
  7. Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

B Trường hợp người chu cấp kinh phí không sống tại Nhật Bản (trường hợp được gửi tiền từ quốc gia mình)

  1. Giấy cam kết chu cấp kinh phí gửi Bộ trưởng Bộ Tư Pháp (mẫu chỉ định, đóng dấu con dấu đã được đăng ký)
  2. Giấy chứng nhận đang làm việc
    * Nếu là người tự kinh doanh tư nhân thì phải có Giấy chứng nhận kinh doanh
  3. Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp chứng minh mối quan hệ giữa ứng viên và người chu cấp kinh phí (ví dụ: sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận quan hệ bố mẹ, con cái, Giấy khai sinh, Giấy công chứng quan hệ gia đình v.v…)
  4. Giấy chứng nhận nộp thuế (giấy tờ có ghi thu nhập hoặc khoản tiền kiếm được trong vòng 3 năm đến thời điểm hiện tại)
  5. Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng đứng tên người chu cấp kinh phí (theo đơn vị đồng yên Nhật hoặc là đô la Mỹ)

C Trường hợp chính ứng viên là người chu cấp kinh phí

  1. Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng đứng tên ứng viên (theo đơn vị đồng yên Nhật hoặc là đô la Mỹ)
  2. Giấy tờ chứng minh thu nhập cả năm
Ghi chú
  • Các giấy tờ cần thiết khác nhau tùy từng cá nhân nên có trường hợp yêu cầu gửi giấy tờ bổ sung.
  • Giấy tờ phải được đính kèm bản dịch tiếng Nhật (trường hợp gặp khó khăn trong việc chuẩn bị bản dịch tiếng Nhật, xin hãy liên lạc)
  • Trong các giấy tờ ghi phía trên, những giấy tờ do trường và cơ quan công quyền cấp phát được quy định trong thời hạn 3 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ ứng tuyển.

3) Phí xét tuyển

Phí xét tuyển 20.000 yên (áp dụng giống nhau cho các trường hợp A, B, C)

Hãy nộp phí xét tuyển cùng với học phí khi làm thủ tục nhập học.

Cách thức xét tuyển

Trường sẽ xét duyệt hồ sơ được gửi đến. Khi cần thiết, sẽ xét duyệt theo phương pháp thi, phỏng vấn ứng viên và phỏng vấn người chu cấp kinh phí.

Thông báo trúng tuyển

Trường hợp vượt qua vòng xét duyệt tại trường, trường sẽ tập hợp giấy tờ gửi tới Cục quản lý xuất nhập cảnh làm thủ tục xin cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”. Kết quả xét duyệt tại Cục quản lý xuất nhập cảnh được thông báo cho người chu cấp kinh phí. Ngoài ra, mất khoảng từ 2 đến 3 tháng tính từ hạn tiếp nhận hồ sơ cho tới khi có kết quả xét duyệt tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Về thủ tục nhập học và xin cấp thị thực

  1. Trường sẽ xác nhận việc ứng viên nộp tiền sau thông báo cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”. Sau đó, sẽ gửi “Giấy cho phép nhập học” và “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”.
  2. Đích thân ứng viên hãy chuẩn bị những giấy tờ dưới đây, đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản gần nhất làm thủ tục xin cấp thị thực du học sinh.
    • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú
    • Hộ chiếu
    • 2 ảnh
  3. Người chu cấp kinh phí hãy liên lạc với trường về ngày đến Nhật dự kiến của chính ứng viên.
  • * Ngoài ra, từ lúc xin tới lúc nhận “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” mất khoảng từ 2 đến 3 tháng.
    Do vậy, xin hãy suy nghĩ rằng sẽ mất từ 4 đến 5 tháng từ khi nộp hồ sơ ứng tuyển cho trường chúng tôi tới lúc sang Nhật Bản.

Học phí

Khóa học 1 năm
Tiền nhập học 50.000 yên
Tiền học 600.000 yên
Chi phí thiết bị, cơ sở vật chất 60,000 yên
Tiềnsách, chi phíkhác 25,000 yên
Tổng 735,000 yên
Khóa học 1 năm 6 tháng
Tiền nhập học 50.000 yên
Tiền học 900,000 yên
Chi phí thiết bị, cơ sở vật chất 90,000 yên
Tiềnsách, chi phíkhác 25,000 yên
Tổng 1,065,000 yên
Khóa học 2 năm
Tiền nhập học 50.000 yên
Tiền học 1,200,000 yên
Chi phí thiết bị, cơ sở vật chất 120,000 yên
Tiềnsách, chi phíkhác 25,000 yên
Tổng 1,395,000 yên
  • Phí xét tuyển: 20.000 yên (nộp cùng với học phí khi làm thủ tục nhập học)

Thời gian nhận hồ sơ ứng tuyển

  • 【Nhập học tháng 4】Từ tháng 9 đến giữa tháng 11 của năm trước đó
  • 【Nhập học tháng 10】Từ tháng 3 đến giữa tháng 5 của năm đó

* Tùy vào việc trao đổi với Cục quản lý xuất nhập cảnh, có trường hợp thay đổi ít nhiều nên xin vui lòng hiểu cho.